CẦN BAO NHIÊU NGƯỜI ĐỂ CÓ THỂ LÀM RA MỘT TÁCH CÀ PHÊ?

Có thể bạn thấy việc pha một ly cà phê có vẻ đơn giản. Nhưng bạn đã bao giờ về những người làm nên cà phê? Trên dưới 60 triệu người làm việc trong ngành cà phê trên toàn cầu. Chính sự chăm chỉ và tâm huyết họ đặt vào từng giai đoạn sản xuất làm nên một ly cà phê ngon hoàn hảo.

 

TẤT CẢ ĐỀU BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG CÁNH ĐỒNG CÀ PHÊ
Hành trình cà phê bắt đầu từ nông trại cà phê - ngôi nhà của nông dân và cây cà phê. Người nông dân trồng cây cà phê và thường thu hoạch quả cà phê bằng tay. Sau đó, họ tách hạt cà phê ra khỏi vỏ bằng cách sấy hạt cà phê dưới nắng hoặc rửa những quả này dưới máy xay vỏ. Một khi đã sấy khô, những hạt này mang một màu xanh lục nhạt, vì thế người ta hay gọi đây là cà phê xanh. Hạt cà phê có được sau bước này thường được xuất khẩu để rang xay và chế biến.

THỜI GIAN RANG CÀ PHÊ
Quan trọng nhất trong quá trình sản xuất là giai đoạn rang cà phê bởi vì trong giai đoạn này, hương và vị sẽ tách ra hỏi hạt cà phê. Nhưng trước khi rang hạt cà phê xanh, cách pha chế hoặc công thức của cà phê phải được tạo ra trước. Bằng cách kết hợp nhiều loại hạt cà phê, chúng ta có thể tạo ra nhiều hương vị đặc biệt khác nhau. Dựa vào thiết bị rang và hương vị mong muốn của cà phê, cà phê xanh sẽ được rang ở trong khoảng 180 độ C tới 240 độ C trong khoảng từ 3 tới 12 phút.

XAY VÀ PHA
Sau công đoạn rang, cà phê sẽ tiếp tục được xay ra. Việc xay hạt cà phê sẽ giúp tăng bề mặt tiếp xúc của hạt, đảm bảo hương vị cà phê được tách ra dễ dàng hơn. Để làm cà phê hòa tan, cà phê xay sẽ được chiết xuất lấy dịch cà phê sấy khô. Có thể sấy cà phê bằng hơi nóng bằng máy phun hoặc hơi lạnh bằng máy sấy lạnh. Cuối cùng thì cà phê sẽ được đóng gói và gửi tới cửa hàng.

 

 

Nguồn Tin:

Hoang Phat Nghia Co.,ltd

Địa Chỉ : ấp Hiệp Nghĩa - Phường Hiệp Ninh - Thành Phố Tây Ninh - Tỉnh Tây Ninh

Hotline:0913 739 137

Email:hpnfood2003@gmail.com

FANPAGE

NHẬP EMAIL ĐỂ NHẬN

Follow Us

© ©2022 Hoangphatnghia. . All Rights Reserved.